Con em năm nay 10 tuổi. Mấy tháng trước bé bắt đầu có kinh. Chu kì 28 ngày. Lần kinh trước là ngày 12/08. Tháng này ngày 02/09 bé bắt đầu có kinh lại. Vậy bé có kinh sớm vậy có ảnh hưởng gì sức khoẻ và chiều cao không thưa bác sĩ. Tháng này kinh sớm vậy có sao không, có cần khám bác sĩ phụ khoa không ạ
Trả lời:
Chào chị, tuổi trung bình dậy thì của trẻ gái là 10,5 tuổi, với trẻ nhà bạn như vậy không phải là sớm. Trong giai đoạn dậy thì bạn nên cho bé ăn những thực phẩm giàu calci và hướng dẫn các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao và tăng cường sức khỏe cho bé như bơi, bóng chuyền, nhảy dây... Một chu kì kinh nguyệt bình thường khoảng 28 ngày, đôi khi dao động 21-35 ngày. Giai đoạn đầu mới có kinh nguyệt có thể chưa ổn định, chị cần theo dõi thêm. Nếu chị còn lo lắng nhiều chị có thể đưa bé đến chuyên khoa phụ khoa để khám và được tư vấn nha. Chúc chị nhiều sức khỏe!