bác sĩ cho em hỏi với ạ. Bé nhà em 7 tháng tuổi, hôm qua em thấy bé tự nhiên có 1 vết sưng đỏ, hơi cứng nhẹ giống như muỗi đốt ở đầu. Với cả chỗ tóc cách tai trái khoảng 4cm về gáy (chỗ ngón tay em đặt vào đấy ạ) bé còn có thêm 1 cái hạch tròn bằng đầu ngón tay. Em sờ thấy hạch trơn trơn. Vậy vết sưng với hạch có phải bệnh gì không ạ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em với ạ. Em rất lo lắng.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu có vết đốt và sưng cùng bên thì cũng dễ hiểu thôi vì khi bé bị côn trùng đốt và có phản ứng viêm sẽ dẫn tới hạch viêm phản ứng. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi chặt chẽ vì rất có thể đây không phải là muỗi, và nếu bé xuất hiện sốt thì cần đi khám sớm tại viện chuyên khoa nhi để được khám và kê đơn vì rất có thể do các bệnh khác như ( Rickettsia... do ve, mò, .. truyền). Trân trọng