bé trai 4tuoi bị sốt có cần phải xét nghiệm covit không bác sĩ.be đang sốt lên xuống khoảng 38 độ.can bác sĩ tư vấn dùm .xin cảm ơn! bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Nếu gia đình có yếu tố dịch tễ hoặc nguy cơ nhiễm cao thì nên kiểm tra tầm soát xét nghiệm Covid, còn thì không cần thiết nếu bé chỉ ở trong nhà trong thời gian giãn cách trong gia đình không ai bị nhiễm Covid Nếu bé còn sốt em nên lau mát cho bé , nếu sốt trên 38 độ nên cho bé uống thuốc hạ sốt, nên cho bé uống nhiều nước hoa quả tiếp tục theo dõi nếu bé sốt cao mệt khó thở ho nhiều nên cho bé đi bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời. Thân mến chào em