Chào Bs, con e đc 2m9d (5,5kg) 1 tháng nay cháu táo bón, đi nặng rất khó khăn 3-4 ngày mới đi 1 lần phân phần đầu cứng phần sau vàng bt. Cháu bú mẹ 50%, 50% sct. Cháu xì hơi nhiều vẫn tăng cân đều, bú mẹ bt. e có bổ sung men biogain, massage, nhưng ko hiệu quả cháu đi nặng vẫn rất khó khăn. phân cháu màu xanh ko biết là do sữa ko hợp hay do đâu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bé hơn 2 tháng mà đi ngoài như vậy là táo bón nhé. Nếu bạn đủ sữa cho bé bú thì sữa mẹ vẫn là hoàn hảo nhất. Khi bạn thêm sữa công thức mà bé còn táo bón thì bạn xem xét đổi sữa hợp với bé và thuận lợi cho đường tiêu hóa để tránh táo bón lâu ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ. Chúc bé nhiều sức khỏe!