Cháu tôi 20 tháng tuổi có hai hạt nhỏ dưới da vùng giữa cổ bên phải sau ta và 1 ở phía sau hộp sọ bên phải . Sờ thấy như một hòn hạch lam ba nhỏ dường kính khoảng 5mm, không đau, không sưng. Cháu vẫn ăn ngủ, phát triển bình thường. Xin hỏi bác sĩ có cần đi khám xét gì không?
Trả lời:
Chào em Nếu bé chỉ bị nổi hạch nhỏ và không có hiện tượng viêm nhiễm đi kèm, vẫn ăn ngủ phát triển bình thường thì em không nên lo lắng không cần điều trị gì có thể do cơ địa. Còn nếu hạch mỗi ngày một to lên kèm theo sốt bé bỏ ăn quấy khóc thì em nên cho bé đi khám bác sỹ để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em