Dạ chào bác sĩ.cho tôi hỏi vấn đề của con tôi nhé.cháu nam 3 tuổi.Hiện giờ cháu đang mắc phải triệu chứng là hơi thở rất nặng mùi,gia đình cũng vệ sinh rất sạch sẽ.cách đây khoảng 5 tháng cháu có bị nồng ruột và đi bệnh viện thổi lại.vậy xin hỏi có nguyên nhân là do bị vậy mà hơi thở của cháu nặng mùi không ạ.xin bác sĩ cho lời khuyên và cách khắc phục ạ
Trả lời:
Chào em Trẻ bị hôi miệng sẽ phát ra hơi thở có mùi hôi khó chịu khi nói cười hoặc thậm chí là khi thở bằng miệng. Đây là một triệu chứng khá thường gặp. Nguyên nhân hôi miệng tạm thời và hôi miệng do các vấn đề trong khoang miệng: do các loại thực phẩm đồ uống trẻ sử dụng có ảnh hưởng đến quá trình phân hủy tạo sulphur trong miệng, khiến hơi thở của trẻ có mùi như các loại thực phẩm thực giàu protein, giàu đường,... khi thủy phân trong khoang miệng sẽ giải phóng ra các loại amino axit có chứa nhiều hợp chất sulphur. Do các bệnh lý hay những vấn đề bất ổn trong miệng. như viêm nha chu, viêm nướu. Bệnh hôi miệng kéo dài có thể do những nguyên nhân từ bên ngoài khoang miệng như: các nhiễm trùng mũi họng như viêm xoang, viêm amidan,... Bệnh dạ dày - ruột: bệnh trào ngược dạ dày - thực quản ... Trước mắt em nên vệ sinh răng miệng cho bé ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ, ít nhất 2-3 lần/ngày. Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên để đảm bảo răng miệng luôn sạch Lưu ý bổ sung đủ nước cho trẻ để tránh khô miệng gây hôi. Khii nào dịch được kiểm soát em nên đưa bé đi khám bác sỹ để tìm nguyên nhân và được tư vấn cụ thể. Thân mến chào em