Chài bác sĩ ạ! Con em sinh non ở 29w5d, hôm nay là 39w3d (sinh đc hơn 2 tháng). Đi 1 chút phân vàng khi vặn mình, rặng mạnh và khóc thét .ko sốt. Có hiện tượng sôi bụng.bé mới bị 1 ngày.chi em hỏi cần xử lí ntn ạ.
Trả lời:
Chào em Đặc điểm trẻ sinh non tháng hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện Độ acid trong dạ dày kém, thiếu men tiêu hóa và hấp thu không hết thức ăn- dù là sữa mẹ- nên trẻ sễ bị nôn ói, chướng bụng và rối loạn tiêu hóa. Do đó em nên điều chỉnh chế độ ăn cho bé nên bú nhiều bữa bú ít một nếu bé bú sữa là tốt nếu bú sữa công thức nên cho bé bú sữa phù hợp với sinh non, nên mát xa cho bé .Nếu bé chướng bụng quấy khóc em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em