Chào bác sĩ. Cháu nhà em được 5 tháng rưỡi. đến hiện tại thì cháu mới chích dc 2 mũi 5in1. do dịch bệnh kéo dài nên cháu chưa đi chích mũi 3 được. cho em hỏi thế này chờ hết dịch đi chích tiếp được ko hay phải làm thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với vaccine thì quan trọng hơn cả là khoảng cách gần nhất giữa hai liều tiêm, do vậy không có thời gian tối đa giữa 2 liều tiêm. Khi tiêm đúng để đạt mức độ miễn dịch sớm nhất, và cao nhất để bảo vệ bé, bé chưa đi tiêm được nhưng bé cũng không đi đâu để có nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh cả, do vậy bạn cứ yên tâm, sau khi bớt dịch thì cho bé đi tiêm. Trân trọng!