xin chào bs, con e 7 tuổi, tối hôm qua hấp hấp nóng đến 2g đem sốt 38 độ, nhức đầu mỏi mệt, e cho uong hạ sốt 250mg, đến sáng thì vẫn ấm nóng 37 độ, bé vẫn chơi, sau đó 10g thì sốt len và e cho uong tiếp hạ sốt, khi sốt thì bé mệt mỏi muón ngủ khi hạ sốt thì chơi, đến 13h thì lại sốt, 17g lại sốt, e thấy là hết thuốc là sốt, và khi uống thuốc thì hạ sốt chậm.khi hạ sốt thì nhiệt độ vẫn ở 37-37,5. khi sốt bàn tay bàn chân hơi mát,ăn cháo, có lúc buồn nôn, cho e hỏi có khi nao sốt xuất huyết ko ạ? hay sốt siêu vi ạ? e đièu trị tại nhà ra sao? 2. bờ mi mắt trên phải của bé hơi sưng ở viền lông mi , đỏ đỏ tím tím có vài hạt ẩn ẩn dưới da,ngứa. đã 2 ngày nay ròi ạ mong bs tư vấn. e cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, bé sốt đến nay tổng bao nhiêu ngày rồi bạn và có triệu chứng gì khác không? Bạn ở khu vực nào và đã test covid cho bé chưa? Theo triệu chứng bạn kể và thời tiết giao mùa thì theo dõi bé sốt do virus. Sốt virus thường từ 3-7 ngày và sau sốt bé bình thường. Bạn cần cho bé dùng hạ sốt đúng liều và cách nhau giữa các lần ít nhất 4-6 giờ và bù nước điện giải bằng orezol cho bé nha. Nếu bé sốt tăng, có dấu hiệu bội nhiễm bạn cho bé đến viện ngay để kiểm tra hoặc liên hệ bác sõ edoctor để được hướng dẫn thêm nha. Chúc bé mau khoẻ!