Chào bác sĩ. Con gái tôi 9 tuổi, trước nay sức khỏe thể trạng chung của cháu tốt hầu như rất ít khi ốm đau gì. Cách 3 ngày gần đây cháu có 1 lần nói bị ợ chua sau ăn sáng và đau bụng. Bữa đó cả nhà ăn cháo bình thường và không ai có biểu hiện đau bụng. Cháu bị đau âm ỉ tới nay là 3 ngày, vị trí đau tập trung ở ngay phần phía dưới xương ức (vị trí của thượng vị dạ dày). Mẹ cháu có cho cháu uống men tiêu hóa (Korebacillus) và thuốc tiêu hóa Motimilum, thuốc hạn chế bài tiết Acid dạ dày (Omeptul), thuốc giảm đầy hơi (Kremil-s) từ hôm qua. Tuy nhiên hôm nay cháu vẫn đau âm ỉ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp hướng xử lý trong trường hợp này ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, bé có biểu hiện gì khác như nôn buồn nôn hay nóng rát sau xương ức không? Bé đi ngoài sao ạ? Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cho bé đến chuyên khoa Tiêu hoá để khám và được tư vấn cụ thể nhé. Nếu tình hình dịch chỗ bạn không đi khám được, bạn vui lòng liên hệ bác sĩ edoctor để được tư vấn cụ thể nha. Chúc bé và gia đình nhiều sức khoẻ!