cháu gái tôi được 2 tháng tuổi, sinh ra nặng 3,2 kg, đến nay được 5 kg. cháu bú vào hay bị trớ, đặc biệt là cả tuần mới đi ngoài 1 lần, mọi hoạt động bình thường, tiểu tiện, trung tiện bình thường, như vậy có sao không? thưa bác sỹ./.
Trả lời:
Chào chú, bé 2 tháng tuổi lên cân như vậy là ổn rồi ạ. Hiện bé đang bú sữa mẹ hay sữa công thức ạ? Bé 2 tháng tuổi thường đi ngoài ngày 2-3 lần phân sệt. Nếu bé đi ngoài tuần 1 lần thì bé táo bón rồi ạ. Chú nên xem lại sữa của bé để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu hiện tại chú chưa cho bé đên chuyên khoa Nhi để khám chua nên liên hệ bác sĩ edoctor để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bé ngoan khoẻ chóng lớn!