Chào bác sĩ! Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu. Bé nhà cháu được 3m8d. Hai hôm nay cháu nổi các mẩn chìm dưới da như kim châm màu tím, ấn k mất. Nhiều ở 2 chân, tay. Bé không sốt, k bỏ ăn vẫn chơi. Cháu ăn sữa mẹ và sữa ngoài. Sữa ngoài ăn từ lúc sinh, mẹ chưa đổi sữa. Mẹ ăn uống bình thường, k có gì khác lạ so với mấy hôm chưa bị.
Trả lời:
Chào bạn, xin tư vấn đến bạn như sau, với triệu chứng như bạn miêu tả thì cần đưa bé đến viện sớm vì có thể bé bị xuất huyết dưới da dạng chấm, có thể trong các bệnh như xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch, và một số bệnh máu khác hoặc sốt xuất huyết.... Do vậy, bs đánh giá từ xa sẽ không có lợi. Trân trọng!