Cho em hỏi bé nhà e 3,5tuoi nặng 13,5kg có hiện tượng nửa đêm dậy ho rồi nôn, kể cả đag ngủ bình thường tự nhiên ho rồi nôn, ngày chơi bình thường, k sốt, đêm nôn ho đêm k, gần đây con bị thêm ngạt mũi và có hiện tượng ợ lên cổ, hỏi thì con bảo tức cổ, tức ngực , đêm còn thở rất to, nằm sấp, có tiếng khò khè như mèo, bé nhà e bị sao và cần uống thuốc j ạ, mong bsi tư vấn giúp ạ, e rất lo nhưng chưa đi khám được, từ lúc có hiện tượng ho nôn đêm cũng gần được tháng rồi ạ, mà gần đây là bị nặng, e đã cho uống kháng sinh aigementin và daleston, olesom s nhưng k đỡ, gần đây cho uống singuilar 4mg thì có đỡ nhưng ngày vẫn thi thoảng ho, đêm đi ngủ cug ho và ợ hơi, e rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với biểu hiện của bé thì có thể nghi ngờ bé có viêm dạ dày trào ngược của trẻ em đi kèm. Bạn vẫn nên duy trì Singulair, và có thể tư vấn các bs thêm về vấn đề trào ngược của bé. Trân trọng!