Chào bác sĩ, Bé gái nhà em đang 6 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn. Khoảng 1 tháng gần đây bé có biểu hiện 4,5 ngày mới đi nặng 1 lần, phân của bé màu nâu và sệt, lần gần nhất thì hơi keo dính. Hiện tại đã 6 ngày bé không đi nặng, gia đình em rất lo lắng, có phải bé bị táo bón không ạ, và có cách nào hỗ trợ bé đi vệ sinh không, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, nếu như miêu tả thì đặc điểm phân của bé thì không táo nhưng số lần bé đi thì lại ít. Bạn có thể cho mẹ ăn đủ chất, uống đủ nước khoảng 2,2 l/ngày, ăn một số chất nhuận tràng như bí đỏ, bưởi... Nếu bé lâu đi, bạn có thể dùng mật ong pha nước ấm để bôi kích thích phản xạ đại tiện của bé. Trân trọng