Xin chào bác sĩ, Con trai tôi năm nay bốn tuổi dạo gần đây cháu có hiện tượng khó thở. Những lúc cháu vận động, hay lúc cháu nằm thở phải vươn cổ và há miệng ra để thở. Xin hỏi bác sĩ đó là dấu hiệu của bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với miêu tả của bạn thì có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng khó thở cho cháu, nhưng thường sẽ là những nguyên nhân sau: Hen phế quản, bệnh lý tim bẩm sinh... do vậy, bạn nên cho cháu đi khám sớm để xác định nguyên nhân và điều trị. Trân trọng!