Cháu nhà tôi 6 tuổi, Nam giới. Cháu bị nổi mụn trắng ở trong miệng, dưới lưỡi. Sốt 38.5, Tôi đã cho uống Aumentin và siro atussin được 3 ngày thì đỡ sốt. Xin hỏi bác sỹ khả năng cháu bị bệnh gì? Cách chữa như vậy có đúng không? Rất cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi như sau, ở trẻ em với triệu chứng sốt cao, không có biểu hiện khác và mọc những hạt nhỏ, trắng tại niêm mạc miệng (má, dưới lưỡi) thì thường định hướng tới bệnh sởi (Sắp đến giai đoạn phát ban), tuy nhiên, gia đình cần theo dõi các triệu chứng của cháu như ho, đau đầu, nôn, để có thể đưa cháu đi khám sớm tránh nhầm các bệnh khác. Với bệnh sởi thì chỉ điều trị triệu chứng (hạ sốt, dinh dưỡng tốt, theo dõi sát và tránh lây bệnh sang người xung quanh). Trân trọng!