bác sĩ ơi cho em hỏi bé gái nhà em hai hôm nay bé bị nổi mục này trong lỗ mũi và trên đầu 1 mục nữa nè bác sĩ cháu rất khó chịu. bác sĩ xem và tư vấn giúp em với. do dịch bệnh em không đưa cháu ra ngoài khám được ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bé đang gặp tình trạng viêm tiền đình mũi còn gọi là viêm nang lông. Tình trạng này gây ra một khối sưng viêm, đỏ ở vùng lỗ mũi. Vi khuẩn tụ cầu là nguyên nhân thường gặp gây viêm nang lông. Những thói quen, như móc mũi hay xì mũi thường xuyên, có thể góp phần làm viêm nang lông.. Bạn có thể cho bé sử dụng một số loại kháng sinh tại chỗ như Bactroban..