cho em hỏi bé nhà em rụng rốn được 7 ngày rồi nhưng chưa khô thì dùng gì bôi cho bé được ạ?
Trả lời:
Chào em Khi trẻ sơ sinh rụng rốn nhưng chưa khô, vùng rốn vẫn cần được tiếp tục chăm sóc, vệ sinh đúng cách bằng bông tiệt trùng rửa nhẹ với nước muối sinh lý 0,9%.Cách này cần làm 3 - 4 lần/ngày. Sau đó dùng một miếng bông sạch khác thấm nước, vắt thật khô rồi thấm khô rốn cho bé. Không nên dùng bông khô để tránh cho rốn trẻ không bị dính sợi bông. Hạn chế hoặc không vệ sinh rốn trẻ bằng cồn hoặc iốt bởi các dung dịch này có thể gây phá hủy tế bào da còn non yếu. Nếu rốn bé có triệu chứng có mùi hôi , chảy mủ, hoặc chảy nước vàng vùng da quanh rốn bị sưng nề, tấy đỏ. Rốn có chồi hạt, rỉ nước kéo dài. thì em đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em