bé 2 tháng tuổi bị nổi hạt liti đỏ quanh má,bé rất ngứa.giống bị chàm sữa.h fai bôi thuốc j hay làm thế nào ạ
Trả lời:
Chào em Tình trạng má của bé là do bé bị chàm. Chàm sữa em bé hay còn gọi là lác sữa, là bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Chàm sữa trẻ em là tình trạng viêm da mãn tính và không lây, thường gặp ở những trẻ có cơ địa dị ứng. Ngoài ra, nếu cha mẹ mắc các bệnh hen suyễn, dị ứng thời tiết, mề đay, dị ứng da... thì trẻ sinh ra cũng dễ mắc bệnh. Thông thường, bệnh chàm sữa sẽ giảm dần và thoái lui khi trẻ được trên 1 tuổi. Nguyên nhân gây chàm sữa trẻ em liên quan đến sự phối hợp của hai yếu tố, đó là cơ địa dị ứng và các chất gây dị ứng. Các chất gây dị ứng có thể là từ những thay đổi trong quá trình chuyển hóa trong và ngoài cơ thể như: Lông thú cưng, khói bụi, nấm mốc, bụi, rối loạn tiêu hóa, thực phẩm (sữa, trứng...), cách cho trẻ bú, trẻ bị nhiễm khuẩn.. Bên cạnh đó, các yếu tố kích thích và làm chàm sữa trẻ em nặng thêm gồm có: Thời tiết hanh khô, nóng ẩm; xà phòng tắm, giặt; thuốc tẩy, vải áo quần, khói thuốc lá... Để khắc phục nên Luôn giữ nhiệt độ môi trường ổn định, không quá nóng hay quá lạnh cũng như nhiệt độ thay đổi đột ngột. Môi trường sống của bé luôn phải thoáng mát, sạch sẽ, không quá khô. Vì bé đang bú mẹ nên sẽ chịu tác động trực tiếp của thức ăn của mẹ. Nếu mẹ ăn nhiều hải sản, thức ăn giàu đạm mà cơ thể con không thể thích ứng sẽ khiến sữa mẹ gặp vấn đề và gây ra dị ứng. Mẹ cũng nên giảm ăn các gia vị kích thích như ớt tiêu...Nên bôi kem dưỡng ẩm vùng bị chàm mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho da và dùng sữa tắm phù hợp với trẻ, nếu tình trạng tổn thương phát triển em nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu bệnh viện nhi để được khám và hướng dẫn điều trị không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ bệnh sẽ tiến triển phức tạp hơn. Thân mến chào em