xin hỏi bác sĩ .cháu em được ba tháng tuổi .khi sanh 2ky6 giờ nặng 4ky2 .bé là con gái .vừa bú mẹ vừa bú bình luôn .không biết tại sao mỗi lần cho bé bú thì bé cứ ngậm rồi lè ra không nuốt vô .sửa mẹ và sữa bình cũng vậy .ép dữ lắm mới bú .mà vừa bú vừa gây .xin hỏi bác sĩ bé có bị gì không ạ .xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 3 tháng rồi mà nặng 4kg 2 là nhẹ cân, mẹ phải cho bé bú thêm sữa công thức như vậy mẹ không đủ sữa có thể đó cũng là nguyên nhân bé không bú vì ít sữa nên bé nhả vú mẹ khi bé đã không muốn bú thì cho bé bú bình bé cũng không bú Nhưng em cũng tìm thêm nguyên nhân xem bé có bệnh về đường tiêu hóa hay bệnh lý gì hay không như nghẹt mũi...khi bú khó thở bé phải nhả ra . Nhu cầu sữa của bé trong thời gian này khoảng 700ml một ngày do đó em nên bổ xung đầy đủ số lượng mới đáp ứng nhu cầu phát triển cơ thể của bé Nếu không khắc phục tình trạng bé không chịu bú em nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để bé được khám và tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng cho bé, em cũng nên cho bé tắm nắng mỗi ngày. Thân mến chào em