Tôi tên Trương Quế Anh, 65 tuổi, Giới tính : nam xin hỏi : khi cử động xoay đầu hay cúi xuống thì cổ bị đau, và ngày càng đau , xin bác sĩ cho biết cách điều trị và làm giảm đau. Rất mong được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bác, với triệu chứng cúi - ngửa - xoay - nghiêng đầu của bác bị đau, đồng thời bác cũng có tuổi rồi thì phù hợp với hội chứng cột sống cổ: Thoái hóa hoặc thoát vị hoặc đơn giản chỉ là căng cơ vùng cổ. Bác có thể tự chiếu đèn hông ngoại hoặc tìm đến 1 chuyên gia châm cứu bên y học dân tộc. Trân trọng!