Xin chào Bác sĩ ! Tôi có con gái vừa sinh được 3 tháng, trong vòng 2,3 ngày nay có triệu chứng: - Vài tiếng ho cạch cạch nhưng không có đàm - Song song có triệu chứng ộc sữa Mong chia sẻ giúp cách khắc phục ạ. Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, bé 3 tháng tuổi, bạn nên mua nhiệt kế điện tử loại tốt để đo thân nhiệt cho bé. Với triệu chứng ho, ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi thì khi viêm tiểu phế quản - phổi thì bé ho cũng không nhiều, không thường xuyên như người lớn, do vậy cần kiểm soát nhiệt độ, chỉ cần nhiệt độ hơi tăng hơn bé bú ít, trớ sữa khóc bất thường thì bạn cần cho bé đi khám ngay để ít nhất bs cũng nghe phổi và thăm khám cho bé kịp thời. Trân trọng!