bác sĩ, bé nhà e 2 tháng 11 ngày, uống sữa mẹ hoàn toàn, không uống nước, nhưng sao từ lúc bé sinh tới giờ vẫn con hay bị ọc nước trong ạ
Trả lời:
chào bạn! thỉnh thoảng bé trớ nước trong lẫn với cặn sữa, đó là sữa đang tiêu trong dạ dày nên có màu sắc như vậy. Do trong độ tuổi này dạ dày của bé còn nằm ngang nên dễ gây tình trạng nôn trớ. sau khi cho con bú mẹ nhớ vỗ ợ hơi và đừng cho con ăn no quá để hạn chế tình trạng này nhé.