chào bs.bé nhà e đc 13 tháng tuổi nay tự nhiên nó cái nhọt ở phía bên phải đầu vs tình hình dịch bệnh nên các bv k nhận khám bệnh .nên e lên đây hỏi bs xem cháu nó bị gì ạ.cháu vẫn ăn và chơi bình thường và k có biểu hiện j bất thường ạ .hôm nay cháu bị đã đc 3 ngày rồi ạ .cảm ơn bs
Trả lời:
chào bố. nhọt ở đầu thường do vi khuẩn tụ cầu trên da gây nhiễm trùng khiến con có thể bị sốt cao, nổi ban đỏ trên da, nhọt hoá mủ dần. hiênn tại, nếu cháu ko sốt, nhọt ở đầu ko vỡ mủ, bố có thể vệ sinh bằng nước muối và betadine tại vết nhọt ngày 2 lần. theo dõi triệu chứng sốt, tình trạng ăn ngủ chơi của con có thay đổi, ban ở da không. khi vệ sinh mụn thì chú y đã vỡ mủ chưa, khi vệ sinh thì làm sạch chỗ mủ đã vỡ, ko cố nặn ra.