bé nhà em được 6 tuần tuổi. khoảng 5 ngày nay trong miệng bé bị nổi nhiều hột màu trắng (xưa ông bà hay kêu bị đẹn phải đi lễ) khi bú bé rất khó chịu e có ra tiệm thuốc tây mua chai rơ lưỡi DENICOL và cốm rơ lưỡi BINYSTAR. cho e hỏi cốm này rơ cho bé 6 tuần tuổi được ko ạ? có an toàn ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Ở trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ còn bú mẹ. Bệnh miệng, nướu thường gặp nhất là Nấm miệng. các mảng trắng hoặc vàng xuất hiện bên trong miệng, đặc biệt là ở lưỡi, môi và vòm. Căn nguyên gây bệnh là nấm Candida Albicans phát triển quá mức. Trước khi bắt đầu điều trị, bạn phải đảm bảo rằng đó là nấm miệng. Nếu bạn nhận thấy một mảng trắng tương tự trên lưỡi của bé và bạn có thể làm sạch nó, đó có thể là cặn sữa. Nhưng nếu những mảng này được nhìn thấy ở những điểm khác trong miệng của nó và bạn không thể chà xát nó và làm sạch thì đó có thể là nấm miệng. Ngoài ra trẻ có thể khóc trong khi bú hoặc trong khi sử dụng ti giả. Để điều trị nấm miệng thì 2 thuốc của mẹ đã mua đều có thể sử dụng ở trẻ 6w tuổi. Bạn nên sử dụng 1 trong 2 loại để rơ miệng cho bé. Với Nystalin gói bạn có thể hoà nước vừa đủ hoặc sử dụng găng ngón ẩm chấm thuốc rơ trực tiếp lên tổn thương. Một ngày bạn vệ sinh cho bé khoảng 3 đến 4 lần trong 7 ngày để sạch tổn thương. Sau rơ miệng khoảng 30p mới cho bé bú. Chúc bé mau khỏi bệnh!