Con nhà tôi tên Đỗ Đăng Luân, năm nay 3 tuổi. Từ chiều ngày 6/8/2021 bé có triệu chứng sụp mí 1 bên mắt trái (như hình gửi). Mí trên sụp 1/5 tròng đen. Gia đình hiện nay đag cách ly y tế do vùng bùng phát dịch nên không thể đi khám. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân bé bị vậy do đâu và chúng tôi cần làm gì ạ? Sờ vào bé k thấy đau hay ngứa ạ! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào chị. cháu tự nhiên bị sụp mí như thế này a..mẹ có lộn mi lên để xem có nhọt ở mí trên ko. trong trường hợp đó thid mẹ vệ sinh bằng nước muối sinh lý cho con tại chỗ nhọt và nhỏ vào mắt cho con nữa. ngoài ra tránh dụi mắt vì co thể gây nhiễm vi khuẩn