Xin chào bác sĩ, Cho hỏi bé gái gần 2 tháng tuổi và bị tình trạng thoát vị rốn như hình từ sau thời điểm đầy tháng thì có sao không? Do hiện tại không tiện đưa bé đi khám nên rất mong nhận được giải đáp của bác sĩ. Bé sinh nặng 3kg và hiện tại gần 5kg. Xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn! thông thường những trường hợp thoát vị rốn đều không đáng lo ngại, bé có thể tự thích nghi và lớn dần sẽ tự hết. Bệnh chỉ nguy hiểm khi 1 phần của ruột lồng vào khối thoát vị và bị nghẹt không nhu động ra ngoài được khiến máu không lưu thông gây hoại tử, nhiễm trùng. bạn hoàn toàn có thể tự theo dõi cho bé. nếu bé xuất hiện quấy khóc, bỏ bú, nôn nhiều, hoặc vùng da xung quanh khối thoát vị nề đỏ là phải tới bệnh viện khám ngay.