bé 4 tháng tuổi, đi ngoài 1 ngày 4-7 lần, có nhầy và bọt trắng, đôi khi có kèm tia máu bé bú mẹ hoàn toàn phân có mùi chua, bé vẫn bú và chơi bình thường Cân nặng 7,3kg Chưa can thiệp bất kì phương pháp nào mong bs tư vấn giúp, chân thành cảm ơn
Trả lời:
Với trẻ dưới 5 tuổi, đi cầu phân có nhầy, máu thì 70% do lỵ trực trùng. Bé nhà mình bị nhiễm trùng hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, Nếu bé không sốt, bú chơi bình thường thì bé chỉ bị nhẹ. Có thể điều trị tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Mẹ có thể Uống thuốc theo toa sau cefixime 100mg/gói x 4 gói, uống 1/3 gói/lần x 02 lần/ngày. Enterogermina x 04 ống, uống lần 1 ống, trưa, trước ăn nhé. Sau 3 ngày bé không giảm cần liên hệ lại với nhân viên y tế để được tư vấn cụ thể hơn.