Xin chào bác sĩ, em bé của em là bé trai mới sinh được 9 ngày, ở vú của bé trai nhà em hơi cứng, mọi người đều bảo là trái chàm và phải nắn bóp cho vỡ ra nếu không sau này bé dậy thì thì ngực sẽ phát triển như phụ nữ. Xin hỏi bác sĩ như vậy có đúng không ạ? Và có biện pháp gì để khắc phục không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Tuy bác sĩ không được khám trực tiếp, nhưng với bé mới được 9 ngày thì với những bất thường như vậy thì chưa phải can thiệp gì, bạn và gia đình cũng không nên nắn bóp gì cả, gây tổn thương. Bạn và gia đình cứ theo dõi thêm, không phải vội vàng. Với khoa học bây giờ thì bất thường tuyến vú của nam thì không có gì quá phức tạp để can thiệp! Trân trọng!