dạ bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em được 6 tháng tuổi mà 5 ngày nay không đi ngoài có dì hơi, uống sữa chơi bình thường. có vấn đề gì không ạ. Do dịch nên chưa đưa bé đi khám được ạ. mong bác sĩ giúp. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với vấn đề bạn nêu thì chưa có gì đáng lo cả, bạn nên uống đủ nước để sữa không đặc, ăn nhiều chất nhuận tràng như bí đỏ, khoai lang... và bạn có thể pha mật ong với nước ấm để bôi vào hậu môn kích thích phản xạ đại tiện của bé. Đồng thời bạn nên mua vài tube thụt cho trẻ sơ sinh để có thể dùng khi bé táo bón. Trân trọng!