Bs cho e hỏi con e 40 tháng,bé trộm vía ăn tốt nhưng cứ 2 đến 3 ngày bé mới đi ngoài được,mỗi lần đi nhiều,phân to,dài,thối.Như vậy có sợ ảnh hưởng đến đại tràng của bé không ak?cháu có phải uống bố sung thuốc nhuận tràng gì không ak?cháu bị 3 tháng nay rồi,cháu chưa dùng thuốc gi ak?,mong bs tư vấn cho cháu ạ,cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, không biết bé ăn trộm được vía của ai, nhưng đi nhiều, phân to, dài, mượt mà như vậy thì theo phân độ đánh giá phân của Bristol thì là rất đẹp, rất tốt và bạn không cần lo lắng gì cả. Phân nát, phân lỏng, phân rắn, phân lổn nhổn, phân như phân dê mới đáng lo. Còn cứ to, dài, mượt là ngon lành! Bạn nên tập cho cháu thói quen đi cầu hằng ngày và giảm lượng đạm động vật, tăng đạm thực vật lên 1 chút để cân đối, đồng thời cho bé ăn thêm chút bí đỏ, khoai lang để nhuận tràng. Trân trọng!