Nhờ Bác sỹ tư vấn ạ : - Bé gái 3,5 tuổi cách đây 1 tháng lưỡi bé có các biểu hiện : xuất hiện các đốm khoang và sau đó lan rộng ra như hiện tại ( hình ảnh) bé bắt đầu lười ăn hơn, ngoài ra không có biểu hiện bé kêu đau hay gì khác. Bé vẫn thường xuyên vệ sinh răng miệng đều. - mong bác sỹ tư vấn về bệnh lý và phương pháp điều trị !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Quan sát tổn thương lưỡi có thể bé bị viêm lưỡi bản đồ, nguyên nhân hiện cũng không rõ, xuất hiện từ nhỏ và kéo dài, đây là tổn thương lành tính điều trị chủ giảm triệu chứng, hoặc cảm giác khó chịu. Cần phân biệt với nấm lưỡi, soi tươi tìm xem có nấm không. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn