con em 1 tháng tuổi. vì sữa mẹ ít nên bú chủ yếu sữa công thức. bình thường bé đi cầu 1 ngày ít nhất 2 lần. nhưng 1 ngày rồi e ko thấy bé đi cầu. vậy e có xài ống bơm hậu môn được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nên lạm dụng thuốc xổ hay bất cứ hình thức nào để bé đi ngoài được khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bạn nên xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ và theo dõi sát bé thêm nhé. Nếu sau đó 2 ngày bé chưa đi ngoài, hoặc đau bụng, sốt, bỏ bú bạn cho bé đến viện kiểm tra ngay nha. Chúc bé ngoan khỏe chóng lớn!