em chào bác sỹ, bé nhà em là bé gái, 6 tuổi, dạo gần đây bé hay bị chảy máu cam (từ 30/04 đến nay bị 4 lần), bé không sốt, không bị bầm tím tay chân, nhờ bác sỹ tư vấn dùm, em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, với lứa tuổi của bé nguyên nhân gây chảy máu cam có thể do mũi bị viêm, làm các mạch máu xung huyết, dễ vỡ, hoặc do khô mũi, ngứa mũi làm trẻ ngoáy dụi mũi dẫn đến tổn thương điểm mạch đầu mũi...Bạn nên đi bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra và điều trị. Thân mến.