dạ thưa bác, cháu mới sinh con được 6tháng 13 ngày . tự nhiên mới ăn dặm được 15 ngày thì 5 hôm nay thấy đi ị phân vón hơi sệt khô, mỗi lần đi ị rặn đỏ mặt có lúc khóc ạ, nhưng mà thấy có tóc ngắn ạ. 1 sợi thôi nhưng mà đây là lần thứ 2 cháu thấy trong phân của em bé có tóc ạ. 5 ngày mà có 2 lần bị có tóc tầm 3 4cm ah. không biết là do bé nuốt hay thế nào ạ? có sao k ạ, và có cần đem đi khám. trẻ bú sữa mẹ ah bú trực tiếp và mới ăn dặm củ quả rau thôi ạ, k sốt k đau gì ạ ,
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Hiện nay con bạn đã ăn dặm và đại tiện phân vón hơi sệt, màu sắc phân bình thường thì bạn không cần lo lắng đó là hiện tượng sinh lý bình thường,tuy nhiên trong phân của bé xuất hiện tóc thì chỉ xuất hiện khi trong quá trình chơi,bú mẹ hay ăn dặm, cháu nuốt phải tóc qua đường miệng mới có thể có tóc trong phân.Bạn cần kiểm soát con,kiểm soát thức ăn tốt hơn.Nếu bạn đã đảm bảo cháu không ăn qua đường miệng mà vẫn có tóc trong phân,bạn cần đưa cháu đến bệnh viện gần nơi bạn sinh sống,để bac sĩ chuyên khoa nhi khám trực tiếp và tư vấn cụ thể cho bạn. Chúc con ngoan,hay ăn chóng lớn.