chào bác sĩ. bé nhà em nay 5 tuổi. bé ăn ngọt là bị đau bụng đi ngoài. bé bị nay 3 năm rồi. đi bs hết rồi bị lại. mua thuốc ở nhà thuốc về uống vô cũng bị đau. bs cho em hỏi bé uống thuốc gì hết ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện bé ăn những đồ ngọt như thế nào thì bị đau bụng, kẹo bánh hay nước ngọt, đồ uống có gas. Nếu bé ăn những sản phẩm nhiều đường (có thể có đường hóa hoc) khiến bé đau bụng đi ngoài thì bạn nên hạn chế những đồ ăn đó để tránh tình trạng nặng nề hơn của đường tiêu hóa. Nếu bé tiếp tục bị đau thì bạn nên cho bé đi khám lại ngay chuyên khoa Tiêu hóa nhi nhé. Chúc bé mau ổn định.