Bác sỹ cho cháu hỏi bé nhà cháu hôm nay được 3 tháng tuổi (5kg). Hôm 29/5 bé đi tiêm 6in1 mũi 1 và nhỏ rota. Vì lúc đó bé nhẹ cân nên phòng tiêm chưa tiêm phế cầu và hẹn 2 tuần sau vào ngày 12/4 là đi tiêm phế cầu mũi 1 . Vậy cho cháu hỏi đến ngày đó tiêm phế cầu mũi 1 cho bé. Rồi bắt đầu từ ngày tiêm phế cầu 1 tháng sau mình kết hợp tiêm 6in1 với phế cầu luôn hay đợi 1 tháng sau tính từ ngày tiêm 6in1 là ngày 29/5 mình kết hợp tiêm 6in1 mũi 2 và phế cầu mũi 1 luôn. Cho đỡ đi lại ạ. Cháu cảm oen bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào em Lịch tiêm chủng vaccin 6/1 Vắc xin 6 trong 1 được tiêm cho trẻ khi bé được 2 tháng, 3 tháng và 4 tháng tuổi. Tiêm tối thiểu 3 lần, mũi thứ 4 được tiêm nhắc lại vào lúc bé 18 tháng tuổi. Mũi thứ 5 được tiêm khi bé 4 – 5 tuổi để tăng cường miễn dịch, ngăn chặn tất cả các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn. Như vậy 3 mũi đầu cách nhau giữa các lần chích là 1 tháng Lịch tiêm chủng ngừa phế cầu: Trẻ từ 6 tuần đến 6 tháng tuổi: * Liệu trình tiêm 3 liều cơ bản Mũi 1: vào 2 tháng tuổi. Mũi 2: vào 3 tháng tuổi. Mũi 3: vào 4 tháng tuổi. Mũi nhắc lại: sau 6 tháng kể từ mũi thứ 3. Hoặc: Mũi 1: vào 2 tháng tuổi. Mũi 2: vào 4 tháng tuổi. Mũi 3: vào 6 tháng tuổi. Mũi nhắc lại: sau 6 tháng kể từ mũi 3. Có thể chích ngừa 6/1 cùng phế cầu nhưng thời gian phải phù hợp. Thân mến chào em