xin chào bác sĩ,bé nhà e 14 tháng,cách nay 2 tuần bé bị đi ngoài nhiều lần và bị hơn 5 ngày nên bé bị hăm ở vùng hậu môn,kèm với hăm là bị 2 đốm tấy đỏ sau đó là bị vết loét,e có hỏi người quen là bs da liễu và đc tư vấn là cho uống kháng sinh 3 ngày ,vệ sinh bằng milian và bôi kem ích nhi nhưng vết loét vẫn k thuyên giảm,nhưng cũng k lan ra thêm, xung quanh vết loét có viền đỏ ở trong lõm xuống xíu và có màu trắng nhưng k phải mủ,bé vẫn ăn ngủ bình thường k bị nóng sốt,tình hình dịch bệnh như này e k cho bé đi bệnh viện được rất mong bác sĩ giúp e có thể xem dùm e cho bé qua hình ảnh e gửi kèm. e cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào em Trên hình ảnh em gửi thì thấy tổn thương khô, do đó em không nên lo lắng quá .nên vệ sinh vùng tổn thương băng dung dịch nước muối sinh lý khi bé đi vệ sinh. nếu vùng tổn thương ướt em dùng dung dịch Milian để bôi. Thân mến chào em