chào bác sĩ, con e sinh ngày 5-9-2017, tới nay là được 4 tuổi, bé nói nhiều, nhưng phát âm chưa rõ, bé nói giống kiểu ngọng, e ko biết bé có bị dính thắng lưỡi ko, làm sao để kiểm tra, và e muốn đưa bé đi khám thì vào khoa gì? khám gì?
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể yêu cầu bé uốn lưỡi lên để kiểm tra. Đơn giản nhất là bạn so sánh có khác biệt với bố mẹ, người thân, các đứa trẻ khác không. Bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc răng hàm mặt để kiểm tra. Thân mến.