Bác sĩ cho mình hỏi. Con mình 4 tháng tuổi, qua nay đầu da ngoài dương vật bé bị đỏ như hình, cảm giác như bị sưng. Điều này đáng lo ngại ko!? Mình có thể xử lý tại nhà ko hay phải đi khám!? Mình lo ngại khi đi khám trong mùa dịch này.
Trả lời:
Chào anh. Cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Như thế kia là bé có dấu hiệu bị viêm, tình trạng này cũng hay gặp. Anh có thể theo dõi thêm một vài ngày nữa. Hằng ngày anh có thể rửa cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9% để làm sạch (anh rửa sạch tay, nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu của bé lên, sau đó vệ sinh bằng nước muối). Sau này mỗi lần tắm cho bé nên vệ sinh vùng quy đầu bằng nước sạch. Sau một vài ngày mà bé không khỏi, hoặc tình trạng sưng đỏ tăng lên, chảy mủ, sốt, nước tiểu có màu bất thường, bé quấy khóc nhiều,... thì anh đưa bé đi khám bác sĩ Nhi ngay để điều trị kịp thời. Chúc gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!