Bé bị 1 vệt tròn lúc đầu nhỏ như đầu đũa, sau đó lan rộng và nấm như hình số 1 (bé bị từ tháng 1) sau khi bôi nhiều thuốc có hết nhưng em có cảm giác nó nhảy lan ra tiếp.(hình 2 là hiện tại). Xin hỏi bé bị gì vậy ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Trên hình ảnh em gửi có thể bé bị chàm hay gọi là lác sữa Nguyên nhân có thể do Trẻ có cơ địa bị dị ứng. Cha mẹ có tiền sử mắc bệnh hen suyễn, nổi mề đay, dị ứng da,… thì con sinh ra cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bé mắc lác sữa có thể do ảnh hưởng tử thức ăn của mẹ. Bởi khi trẻ bú mẹ sẽ chịu tác động trực tiếp của thức ăn. Nếu mẹ ăn nhiều hải sản, thức ăn giàu đạm mà cơ thể con không thể thích ứng sẽ khiến sữa mẹ gặp vấn đề và gây ra dị ứng. Có thể do ảnh hưởng từ thời tiết, môi trường sống hay lông của chó mèo và đồ chơi của trẻ không vệ sinh cũng dẫn đến chàm sữa ở trẻ. Đây là bệnh khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát. Thêm vào đó, lác sữa diễn ra theo nhiều giai đoạn và mức độ biểu hiện không giống nhau. Chú ý Không được dùng corticosteroid với hàm lượng cao để bôi cho bé vì sẽ gây teo da, mất màu da, Nên bôi kem dưỡng ẩm mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho da và dùng sữa tắm phù hợp với trẻ . Không cho trẻ tắm với xà phòng hoặc sữa tắm có hóa chất tạo mùi và bọt. Thân mến chào em