Xin chào bs. Cho e hỏi bé e đc gần 4 tháng. Dạo gần đây e có để ý thóp của bé lâu lâu bị trũng xuống đập nhanh, nhìn từ trán đến thóp của bé có 2 bên đường trũng, nhưng 1 lúc lại bình thường. Vậy có sao k ạ. Bé vẫn bú chơi bt. Tại thóp quan trọng nên e hơi lo, mong bs tư vấn dùm e. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Thóp là phần xương sọ của bé chưa liền nên mềm, cần bảo vệ, có thể thóp đạp mạnh theo nhịp tim hoặc khi bé hoạt động. Bạn cần theo dõi thêm bé chơi ngoan, bú tốt không, có sốt, nôn trớ không... Nếu có bất thường nên đưa bé đi khám . Thân mến