Xin cho hỏi: Khi bế trẻ sơ sinh từ 1~3 tháng tuổi nằm ngửa trên tay thì nên giữ để đầu, cổ bé nằm bằng phẳng với thân người như cho bé nằm trên giường, hay nên nâng đầu của bé lên cao hơn một chút so với thân người của bé vậy.???
Trả lời:
Chào em Trong giai đoạn này chiều dài đầu của bé chiếm khoảng 1/4 tổng chiều dài toàn thân nên khi bế bé cao đầu hoặc vác lên thì trọng lượng của toàn bộ phần đầu bé sẽ dồn áp lực xuống cột xương sống.Do đó nên bế bé nằm ngang là tốt nhất Thân mến chào em