chào bác sĩ. pé nhà em 8 tháng. pé bị nổi sởi. em có nấu nước khổ qua rừng tắm. chỉ lặng ít thôi nhưng vẫn còn. mong bác sĩ tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor, Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, Thứ nhất là về chẩn đoán, có thực sự là sởi hay không? Nếu là bệnh sởi, sau giai đoạn toàn phát là đến thời kỳ lui bệnh đó là phát ban ngoài da, do vậy, giữ sạch sẽ, tránh bội nhiễm cho cháu, và dinh dưỡng tốt là phương án tối ưu chứ không cần phải tắm thêm loại lá nào cả, tuy nhiên chẩn đoán trên 1 bệnh nhi là khá khó khăn và cần kinh nghiệm, do vậy gia đình nên đưa cháu đi khám tại các chuyên khoa nhi để xác định chẩn đoán và điều trị kịp thời cho cháu! Ngoài ra, khuyến cáo gia đình bổ sung vitaminD3, K2 để tăng miễn cường hoạt động hệ miễn dịch, ăn dặm đúng cách và tiêm chủng đầy đủ. Trân trọng!