Bác sĩ cho e hỏi .Con e được 8 thang tuổi.Khoảng 2 tháng gần đây con e ban ngày chơi ngoan ngủ ngoan, nhưng ban đêm cháu ngủ hay thức khoảng 2h/lần.Nếu bế lên vai hoặc cho bú thi chau ngu lại .Còn không thì cháu k ngủ cứ đòi lật và khóc.Bs cho e hỏi tại sao và cách khắc phuc với ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Việc bé nhà bạn hay thức dạy lúc đêm, nhưng nếu bé vẫn ăn ngoan, chơi ngoan và tăng cân đều đặn thì bạn không cần lo lắng. Nguyên nhân của trẻ thức dạy lúc đêm thì khó để xác định chính xác. Một số nguyên nhân phổ biến là: trẻ bị hưng phấn do ban ngày trẻ có hoạt động quá sức; trẻ bị dị ứng sữa bò; trẻ bị còi xương do thiếu canxi, vitamin D. Ngoài ra còn có nguyên nhân ít gặp như bệnh lý tổn thương cấu trúc não. Để điều chỉnh cho bé, bạn có thể thử điều chỉnh lại thời gian giấc ngủ ban ngày, tạo không gian phòng ngủ yên tĩnh, ánh sáng phù hợp; duy trì bổ sung vitamin D cho trẻ, thay đổi loại sữa công thức khác. Nếu trẻ có dấu hiệu suy dinh dưỡng hoặc trẻ thức đêm, quấy khóc nhiều thì bạn cần cho trẻ đi khám bác sĩ Nhi khoa uy tín để được tư vấn và điều trị. Chúc gia đình nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Thân mến!