bé nhà em bị sinh non 35w lúc sinh cháu đc 2,7kg , sau sinh cháu bị tràn khí màng phổi và nhiễm trùng máu nặng. cháu nằm viện điều trị mất 27 ngày lúc ra viện cháu được 3,2kg. hiện tại cháu được 4th10ngày nặng 6,8kg. cháu biết nhận diện khuôn mặt mẹ , biết thể hiện cảm xúc vui và khó chịu , cháu biết lẫy nhưng k ngóc được đầu lên , khi em cho chân cháu tiếp xúc với mặt phẳng cháu duỗi thẳng chân và co chân lại đạp , cháu biết giật mình co chân khi có tiếng động to gây giật mình , biết cho tay hoặc kéo vật gần vào mồm. theo bsi cháu hơn 4th mà chưa ngóc đc đầu có phải cháu đang chậm phát tiển nhận thức k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Dựa theo các dấu hiệu bạn mô tả có thể thấy bé đang phát triển bình thường và khỏe mạnh theo tuổi. Bạn không nên quá lo lắng, theo dõi thêm bạn nhé. Thân mến.