bé nhà em được 2m6d, rốn đã rụng từ 19 ngày tuổi nhưng đến nay vẫn rỉ dịch. bái sĩ cho hỏi bây giờ cần vệ sinh rốn bé như thế nào để rốn khô? có được sử dụng povidine pha nước muối để vệ sinh cho bé không? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn thấy bé vẫn gỉ dịch rốn thì nên vệ sinh bằng bông sạch và nước muối sinh lý, không nhất thiết phải dùng povidine đâu ạ. Bạn nên theo dõi thêm bé có sốt, quấy khóc, chướng bụng hay bất thường khác không, nếu có cho bé đi khám ngay. Thân mến.