cho em hỏi bé nhà em đuọc 8 tậuc đã rụng rốn 2 tuần sau sinh nhưng tới nay rốn ko khô, ướt có nước vàng, quanh rốn đỏ, ko có mùi hôi. cho em hỏi rốn bé bị gì vậy ạ? có nguy hiểm gì ko? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Từ 5 đến 15 ngày sau khi em bé được sinh ra, gốc rốn sẽ khô đi, biến thành màu đen và rụng xuống.Sau khi dây rốn rụng, thì thường mất khoảng 7 đến 10 ngày để rốn lành lại hoàn toàn. Nếu rốn của bé không khô có nước màu vàng em nên đưa bé đi khám khoa sơ sinh để phát hiện sớm nhiễm trùng rốn. Thân mến chào em