con em gần 3 tháng bé hóng chuyện ham chơi ít bú có cách nào cải thiện k thưa bác sỉ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Việc bé hóng chuyện là thể hiện sự phát triển về tinh thần - vận động của bé. Trẻ dễ bị thu hút bởi những âm thanh, đồ vật và ánh sáng. Giai đoạn này trẻ đang bú mẹ hoàn toàn, trẻ sẽ bú đủ theo nhu cầu. Nhiều hay ít là đánh giá chủ quan, chỉ là tương đối. Bạn cần theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ và so sánh với bảng cân nặng chuẩn. Chỉ cần bé vẫn bú được, tăng cân đều đặn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Khi bé có dấu hiệu bỏ bú hoặc bú ít hơn hẳn so với bình thường thì bạn đưa bé đi khám bác sĩ Nhi ngay vì đó là 1 dấu hiệu nguy hiểm. Chúc mẹ và bé nhiều sức khoẻ. Thân mến!