cho em hoit vs ạ bé nhà 19thang mấy bữa nay cứ đêm ngủ là lăn đi lăn lại xong khóc r đập chân chân tay xuống giường em cho bé uống sữa r bé lại ngủ tiếp r tầm khoảng 1 tiếng sau bé lại bị nhue z là bị sao z ạ
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn giấc ngủ khiến bé hay thức giấc giữa đêm như bạn mô tả có thể là một biểu hiện bình thường trong những giai đoạn phát triển ở lứa tuổi này của trẻ. Nó giống như phản ứng tạm thời của bé với sự thay đổi giữa các mốc phát triển (đi, chạy và phát triển ngôn ngữ) của cơ thể. Ở lứa tuổi này, bé có thể vận động nhiều hơn, leo trèo hoặc chạy nhảy... Sau một một ngày phấn khích hoặc mệt mỏi khiến bé cảm thấy quá bồn chồn để ngủ ngon giấc. Ngoài ra, môi trường xung quanh mới mẻ, hoặc những thay đổi về thói quen của trẻ cũng góp phần làm gián đoạn giấc ngủ. Để cải thiện, mẹ nên giảm dần các hoạt động trước giờ đi ngủ ít nhất là 30 phút. Giúp bé chuyển từ trạng thái động sang tĩnh bằng cách massage toàn thân cho bé để giảm căng thẳng, tắm nước ấm để bé có giấc ngủ sâu hơn và dài hơn, tắt các thiết bị phát sáng trong phòng. Nếu thấy bé thức dậy, việc cha mẹ cần làm là giúp bé an tâm, thoải mái hơn bằng cách ôm ấp, nhẹ nhàng vỗ về để nhanh chóng đưa bé quay trở lại giấc ngủ. Nếu đã thực hiện các bước trên mà bé vẫn trằn trọc khó ngủ, mẹ nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để các bác sĩ tư vấn và có hướng xử lý phù hợp nếu cần thiết. Thân mến!